สวนนงนุชพัทยาร่วม2องค์กรภาคเอกชนยักษ์ใหญ่จัดงานแถลงข่าวงานขบวนพาเหรดดอกไม้ เทศกาลทิวลิปบานเมืองกังหันลม ณ ประเทศเนเธอร์แลนด์ (ชมคลิปคลิกๆ)

สวนนงนุชพัทยาร่วม2องค์กรภาคเอกชนยักษ์ใหญ่จัดงานแถลงข่าวงานขบวนพาเหรดดอกไม้ เทศกาลทิวลิปบานเมืองกังหันลม ณ ประเทศเนเธอร์แลนด์

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=krZKh7M-rxU[/embedyt]

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2561 เวลา 14.00 น. ที่นงนุชเทรดดิชั่น ฮอลล์ สวนนงนุชพัทยา 2 จ.ชลบุรี นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี คุณ กัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา นายปฎิเวช สันตะวานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสผู้บริหารสายงานธุรกิจขนาดกลาง ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหารซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าว BLOEMENCORSO BOLLENSTREEK 2018 ด้านนายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา
ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า


สำหรับการส่งขบวนรถบุปผชาติตัวแทนประเทศไทยในปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ 2 ที่สวนนงนุช พัทยา เข้าร่วมงานขบวนพาเหรดดอกไม้ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-22 เมษายน 2561 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ภายใต้ Concept THAI CULTURE AND RELIGION วัฒนธรรมและศาสนาของประเทศไทย ทั้งนี้เพื่อเผยแพร่ศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ และส่งเสริมศิลปะวัฒนธรรม ตลอดจนการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยการผ่านชิ้นงานต่างๆ ที่ผ่านความคิดสร้างสรรค์ เช่น พระพุทธรูป ซึ่งหมายถึงการนับถือศาสนาพุทธ ช้าง หมายถึงสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย และเรือสุพรรณหงส์ แสดงถึงขนบธรรมเนียมประเพณี และศิลปะอันงดงามของไทย


ซึ่งการเข้าร่วมขบวนพาเหรดดอกไม้ในครั้งนี้จะทำให้กลุ่มชาวยุโรปได้รับรู้ถึงศิลปวัฒนธรรมไทยศาสนา และเอกลักษณ์ของไทยเพื่อทำให้ชื่อเสียงของประเทศไทยเป็นที่รับรู้ของคนทั่วโลกและชาวยุโรปสนใจที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้นนั่นหมายถึงเม็ดเงินในด้านของการท่องเที่ยวจะสะพัดเข้ามายังประเทศไทยมากต่อไป

ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

Post Author: admin