“สมุทรปราการโลจิสติกส์” เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ จากดอนเมืองสู่เพชรบูรณ์ อย่างเป็นทางการ

“สมุทรปราการโลจิสติกส์” เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ จากดอนเมืองสู่เพชรบูรณ์ อย่างเป็นทางการ

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ณ ท่าอากาศยานเพชรบูรณ์ นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์
พลเอก ยศนันท์ หร่ายเจริญ รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ร่วมทำพิธีต้อนรับด้วยอุโมงค์น้ำจากทีมกู้ภัยดับเพลิงกรมท่าอากาศยาน พร้อมมอบมาลัยและของที่ระลึกแก่คณะผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์

โดยมี พลเอก วรพงษ์ สง่าเนตร รองประธานคณะกรรมาธิการการคมนาคม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ นายบรรจง พัฒโนทัย ผู้บริหาร บริษัท สมุทรปราการ โลจิสติค จำกัด(ผู้เช่าเหมาลำเครื่องบิน) นักธุรกิจ นักท่องเที่ยว สำรองที่นั่งและเดินทางเต็มทุกที่นั่ง ร่วมเดินทางมากับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ด้วย

สำหรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์นี้เป็นเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำของบริษัท สมุทรปราการโลจิสติกส์ จำกัด ที่ได้ดำเนินการเช่าเหมาลำสายการบินนกแอร์ เปิดให้บริการบินเส้นทางไป-กลับ ดอนเมือง -เพชรบูรณ์ สัปดาห์ละ2ครั้ง โดยทางผู้บริหาร บ.สมุทรปราการ โลจิสติกส์ จำกัด มีแนวคิดที่จะนำเครื่องบินมาอำนวยความสะดวกและบริการนักท่องเที่ยว ที่มีทั้งแบบแพคเกจการท่องเที่ยวภายในจังหวัดเพชรบูรณ์ 3 วัน 2 คืน อีกทั้งยังเป็นการขานรับนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล ด้วยการนำเที่ยวบินไปยังจุดบินที่เป็นจังหวัดท่องเที่ยวช่วยเพิ่มรายได้และจำนวนของนักท่องเที่ยวให้มากขึ้น

ซึ่งทุกภาคส่วนของจังหวัดเพชรบูรณ์ได้ให้ความร่วมมือและมีส่วนร่วมกับ ทางบริษัท สมุทรปราการ โลจิสติกส์ จำกัด ในการร่วมผลักดันและสนับสนุนให้มีเที่ยวบินดังกล่าว ผ่านคณะทำงานของจังหวัดเพชรบูรณ์ที่ประกอบไปด้วย จังหวัดเพชรบูรณ์หอการค้าจังหวัด ผู้ประกอบการโรงแรมรีสอร์ทต่าง ๆ ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ได้ร่วมเสนอให้มีการเปิดเที่ยวบิน เพื่อเป็นการขยายศักยภาพการท่องเที่ยวรวมถึงปริมาณนักท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบูรณ์

ทางด้าน รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน กล่าวว่า ท่าอากาศยานเพชรบูรณ์เป็นท่าอากาศยานในสังกัดกรมท่าอากาศยาน มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ ๒ ของท่าอากาศยานในสังกัดทั้งหมด ประกอบด้วยทางวิ่งขนาด ๔๕ x ๒,๑๐๐ เมตร สามารถรองรับอากาศยานขนาดใหญ่ที่สุดคือ Boeing737-800 ปัจจุบันมีภารกิจรองรับเที่ยวบินพาณิชย์ เที่ยวบินส่วนบุคคล เที่ยวบินฝึกบินของโรงเรียนการบิน เที่ยวบินทหาร ภารกิจราชการ ฝนหลวง และอื่นๆ

โดยกรมท่าอากาศยานมีแนวทางและความพร้อมในการสนับสนุน พัฒนาท่าอากาศยานเพชรบูรณ์ ให้สามารถรองรับเที่ยวบินต่างๆได้เพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมพัฒนาโครงข่ายและส่งเสริมกิจการท่าอากาศยาน ให้ครอบคลุมซึ่งสิ่งที่เรายึดถือเป็นหลักในการดำเนินงานคือการให้บริการด้านการขนส่งทางอากาศในภูมิภาคอย่างทั่วถึง เพื่อให้สามารถรองรับความต้องการของประชาชนได้อย่างเพียงพอต่อไป

สุดท้ายนี้..ทางทีมข่าว รู้สึกดีใจแทนชาวจังหวัดเพชรบูรณ์และนักท่องเที่ยว ที่ในวันนี้มีการเดินทาง ทางอากาศที่แสนจะสะดวกสบาย ต่างจากการเดินทางโดยรถยนต์ที่ใช้เวลาหลายชั่วโมง ในการเดินทางมา จ.เพชรบูร์ณ์ ทำให้ลดเวลาในการเดินทาง และมีเวลาท่องเที่ยวในจังหวัดเพรชบูรณ์มากขึ้นด้วยมีเวลา เสพ..ความสุข..สัมผัสทะเลหมอก…เที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบูรณ์ได้นานมากขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการท่องเที่ยวได้ที่ บริษัท S.P. Logistic
โทร . 056-701274
062-019-5777
061-897-3335
081-680-2599

 

Post Author: admin