เศรษฐีใจบุญทุ่มทุนกว่า 150 ล้านสร้างบ้านทรงไทยหวังดึงดูดบ่าวสาวคอสังสรรค์ใจอนุรักษ์ในกลิ่นอายย้อนยุคไทยโบราณตระหง่านงดงามตระการตาย่านพระราม 2 (ชมคลิป)

เศรษฐีใจบุญทุ่มทุนกว่า 150 ล้านสร้างบ้านทรงไทยหวังดึงดูดบ่าวสาวคอสังสรรค์ใจอนุรักษ์ในกลิ่นอายย้อนยุคไทยโบราณตระหง่านงดงามตระการตาย่านพระราม 2

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=FA9aBucWzyo[/embedyt]

ในปัจจุบันกำลังก้าวเข้าสู่ยุควัฒนธรรม 4.0 แนวคิดแห่งความเป็นไทยกระแสไทยนิยมจึงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีการสร้างอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมไทย ส่งเสริมเอกลักษณ์ความเป็นไทยในรูปแบบ “บ้านเรือนไทย” ในนาม “เรือนภรณ์ภักดี” จึงเกิดขึ้น ด้วยแนวคิดการอนุรักษ์เรือนไทยใส่ความเป็นไทยในทุกพื้นที่ใช้สอย ตกแต่งด้วยความประณีตงดงาม วิจิตรตระการตา มีกลิ่นอายวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของคนไทย

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแต่งงานหรือจัดงานประชุมตามแบบประเพณีไทยโบราณที่ทรงคุณค่าบริการครบวงจรทั้งยังรองรับ “Wedding Planner” ที่มีประสบการณ์คัดเลือกชั้นหัวกระทิมาเพื่อดูแลลูกค้าอย่างประทับใจและดีเยี่ยม

นับว่า “เรือนภรณ์ภักดี” เรือนไทยหลังใหญ่ที่สุดในเขตกรุงเทพมหานคร มูลค่าการก่อสร้างกว่า 153 ล้าน ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 2.5 ไร่ ในย่านพระราม 2 ถนนกาญจนาภิเษก จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่ชื่นชอบการจัดงานที่งดงามแบบไทยโบราณ และอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย
“เรือนไทยภรณ์ภักดี” เป็นเรือนไทยที่สร้างแบบประยุกต์ให้ดูร่วมสมัย แต่ยังคงความเป็นไทยโบราณ ทรงคุณค่าด้วยงานไม้ งานแกะสลักงดงามตระการตา ภายใต้บรรยากาศกลิ่นอายของบ้านเรือนไทยที่งดงามลงตัวของ “คุณกัญกร ภักดีดิฐกุล”

จุดเด่นของ “เรือนไทย
ภรณ์ภักดี” คือรูปแบบของเรือนไทยสองชั้น ที่มีความงดงามมีการจัดสรรปันส่วนอย่างลงตัว มีห้องสำหรับจัดงานพิธีการแบบไทย ห้องสำหรับงานจัดเลี้ยง และเรือนห้องนอนสำหรับส่งตัวเข้าหอ

นอกจากนั้นบริเวณรอบๆเรือนไทยมีต้นไม้มงคลล้อมรอบสวยงามร่มรื่น มีพื้นที่ใช้สอยครบถ้วนตามประเพณีไทยโบราณการจัดงานแต่งงานหรือการจัดงานประชุม ลูกค้าหรือคู่บ่าวสาวจะได้ย้อนไปสัมผัสพิธีการแต่งงานแบบไทยๆตั้งแต่พิธีการช่วงเช้าไปถึงงานจัดเลี้ยงที่อลังการสวยงาม

“คุณกัญกร ภักดีดิฐกุล” เจ้าของ “เรือนไทยภรณ์ภักดี” เล่าที่มาของเรือนไทยภรณ์ภักดีว่า เกิดขึ้นมาจากแนวคิดของความรักในบ้านเรือนไทย และอนุรักษ์อัตลักษณ์ความเป็นไทย และสร้างไว้ให้เป็นมรดกแก่ลูกหลาน โดยเริ่มต้นจากการปลูกเรือน และสะสมซื้อของตกแต่งด้วยตัวเอง เราเริ่มต้นลงทุนสร้างเรือนไปเป็นหลัก 153 ล้านบาท เพื่อรองรับผู้ที่ต้องการแต่งงานแบบไทยๆ จัดงานเลี้ยงประชุมแบบไทยๆ มีขนมไทยโบราณ การแสดงที่อนุรักษ์วัฒนธรรมไทย เป็นต้น และสามารถรองรับแขกได้ถึง 500 ท่าน พร้อมที่จอดรถสะดวกสบาย

“ทั้งนี้โดยส่วนตัวไม่ได้คาดหวังผลทางธุรกิจเสียทีเดียว ดังนั้นเราจึงค่อนข้างที่จะเลือกลูกค้า ซึ่งลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการกับเรานั้นจะต้องทำงานร่วมกับ Wedding Planner ที่เราไว้วางใจเท่านั้น ตอนนี้มี Wedding Planner ทำงานร่วมกับเราประมาณ 3-4 บริษัท เพราะห่วงเรื่องภาพลักษณ์ และชื่อเสียงอย่างที่สุด เราต้องการจะให้งานทุกงานที่มาจัดที่นี่ออกมาดูดี ประทับใจลูกค้า มีความสุขตรงตามวัตถุประสงค์ของลูกค้า เพื่อลูกค้าที่จะเข้ามาใช้ในรายต่อๆไปด้วย

โดยวางเป้าหมายกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบการจัดงานแบบไทยๆ ที่เราต้องเลือกลูกค้าและเลือก Wedding Planner เพราะบ้านหลังนี้สร้างขึ้นมาด้วยความรัก ความเอาใจใส่ มิได้หวังผลทางธุรกิจเท่านั้น แต่ส่งเสริมและสร้างรายได้อย่างยั่งยืนให้กับพันธมิตรและลูกค้าของเราสืบเนื่องต่อไป และเป็นมรดกให้กับหลานชายตัวน้อยให้เรียนรู้ซึมซับความเป็นไทยไปด้วยกัน”

“ส่วนในด้านงานพิธีการช่วงเช้ามีตั้งแต่ทำบุญตอนเช้า แห่ขันหมากรับตัวเจ้าสาว หลั่งน้ำสังข์ รับไหว้ ไปจนถึงส่งตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาว ทุกอย่างเสร็จภายในครึ่งวันทางทีมงาน Wedding Planner จะเป็นผู้จัดการให้ทั้งหมด รวมถึงการจัดเลี้ยงในรูปแบบต่าง ๆ คอลเทล โต๊ะจีน รวมถึงการตกแต่งสถานที่ ตามธีมของลูกค้าที่สอดคล้องกับเรือนไทยภรณ์ภักดีด้วย”

สนใจสอบถามรายละเอียด “เรือนภรณ์ภักดี” ตั้งอยู่ที่ถนนกาญนาภิเษก แขวงบางบอนใต้ เขตบางบอน กรุงเทพฯ โทร.09-7 173-7383, 08-9324-5428 หรือ FB : เรือนภรณ์ภักดี Line.id: Ruenpronprokdee

———————————-
ธนภัทร ไกรเทพ : รองบรรณาธิการข่าวบันเทิงสยามโฟกัสไทม์ : รายงาน

Post Author: admin