อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยาอาณาจักรแห่งความอลังการประติมากรรมทางธรรมชาติ อายุนับร้อยล้านปี” (ชมคลิป)

อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยาอาณาจักรแห่งความอลังการประติมากรรมทางธรรมชาติ อายุนับร้อยล้านปี”

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=gkzHUeKY-3Q[/embedyt]

 

อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา “อาณาจักรแห่งความอลังการ ประติมากรรมทางธรรมชาติ อายุนับร้อยล้านปี” สถานที่ตั้ง 22/1 ม. 1 ต.หนองปลาไหล อ. บางละมุง จ.ชลบุรี 2 บนเนื้อที่กว่า 150 ไร่อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยาอุทยานหินล้านปีก่อตั้งโดย คุณส่วน พนมวัฒนากุล นักธุรกิจผู้รักธรรมชาติและมุ่งหวังที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติ และวัฒนธรรมไทยโดยใช้เวลากว่า 30 ปีเพียรพยายามสะสมสิ่งที่มีค่าในทางธรรมชาติ

ซึ่งหลายๆสิ่งอาจไม่มีให้ชมแล้ว หรือหาชมได้ยากมากในปัจจุบันบรรยากาศอุทยานหินล้านปีงดงาม สวยทุกมุม จัดภูมิทัศน์งดงามแบบมืออาชีพ มีต้นไม้ใหญ่น้อย ปลูกเรียงเป็นระเบียบ คละด้วยหินรูปร่างแปลกตา สวยงามโซนหินล้านปี โซนนี้หาดูยาก หินเป็นรูปร่างแตกต่างกัน มีทั้งเป็นก้อน และเป็นหินทรงสูง เหมือนไม้กลายเป็นหิน จึงมีลวดลายในตัว มีการจัดวางอิสระตกแต่งไม้ประดับให้เป็นรูปทรง พร้อมประติมากรรมหินประดับขนาดใหญ่ๆ หลายสี หลายก้อน จัดวางอย่างสวยงามเป็นจุดเด่นที่เหล่าคนรักธรรมชาติ

ห้ามพลาดสำรวจอุทยานหินและไม้ดอก สวนสัตว์แสนตื่นตา ฟาร์มจระเข้ และการแสดงของคนกับจระเข้อันน่าตื่นเต้นหวาดเสียวมีโชว์วันละ 8 รอบ รอบแรกเริ่ม 9.00 น. รอบสุดท้าย 17.00 น. แต่ละรอบห่างกันประมาณ 1 ชั่วโง ถึง 1.30 ชั่วโมง การแสดงโชว์ก็เป็นประเภทจับจระเข้ ลาก ท้าทายความหวาดเสียวของผู้ชมด้วยการเอาอวัยวะ มือ แขน หัว เข้าไปในปากจระเข้ อุ้มโชว์ นอกจากชมการแสดงแล้ว สามารถถ่ายภาพกับจระเข้


พระเอกของที่นี่ เสือโคร่งขาว ตัวจะพื้นสีขาวลายพาดกลอน ไม่เหมือนทั่วไปที่เป็นพื้นน้ำตาลพาดกลอน เสือโคร่งขาวเป็นสัตว์ป่าหายากใกล้สูญพันธุ์แล้ว
ใกล้ๆ กรงเสือโคร่งขาวพร้อมบริการถ่ายภาพตามจุดต่างๆและมีการถ่ายภาพกับสัตว์ได้หลายชนิด เช่น อุ้มลูกเสือเพื่อป้อนนม
จุดเด่นที่นักเที่ยวชาวไทยนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นที่ชื่นชอบบึงตกจระเข้ ซึ่งก็คือการให้อาหารจระเข้ด้วยเนื้อสดๆ ห้อยกับเชือกที่ติดกับไม้ให้จระเข้งับกินตามธรรมชาติการอาหารจระเข้


นอกจากนั้นยีราฟ ที่อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา เป็นยีราฟสายพันธุ์แอฟริกา ตอนนี้มีทั้งหมด 22 ตัว เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาก เพราะได้สัมผัสแบบใกล้ชิดกับยีราฟในส่วนสวนสัตว์ก็มี ม้า ม้าลาย หมี นกกระจอกเทศ ช้าง อูฐ กวาง กรงนกจะมีนกแปลก สีสวยๆ โซนนกจะเป็นอีกโซนที่เห็นการตกแต่ง ท่ามกลางกรงนกขนาดไม่ได้ใหญ่มาก จะอยู่กับการแต่งสวน ท่ามกลางสีเขียว ภายในตรงมีต้นไม้ที่เป็นต้นให้นกเกาะ ไม่ใช่ต้นไม้เขียวธรรมชาติ แต่เป็นเหมือนประติมากรรมต้นไม้มากกว่ามีนกที่ไม่ค่อยได้เห็นทั่วไปอย่างนกกระเรียน นกอีมู นกคาสโซวารี่และนกกระจอกเทศ ปลาบึก ปลาน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก กำเนิดและมีมากที่ลุ่มแม่น้ำโขง


พร้อมบริการถ่ายภาพตามจุดต่างๆ มีการถ่ายภาพกับสัตว์ได้หลายชนิด เช่น อุ้มลูกเสือเพื่อป้อนนมเสือขาว เสือโคร่ง หมี ลูกจระเข้สำหรับช้างที่มีอยู่หลายเชือก สามารถร่วมใช้บริการได้ทั้งนั่งช้างชมอุทยาน ถ่ายภาพกับช้าง ไฮไลต์สุดก็คือให้ช้างใช้งวดรัดตัวแล้วยกขึ้นพร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก
อุทยานหินล้านปีห่างจากตัวเมืองพัทยาเพียง 15 นาทีเท่านั้น เปิดตั้งแต่ 08.00 เป็นต้นไปถึงเวลา 17.00 น.


ต่อต่อสอบถาม
โทรศัพท์ 0-3824-9347-8, 08-3112-6080, 083-818-1771
โทรสาร 0-3824-9349
เว็บไซต์ www.thaistonepark.org เฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/thaistonepark
อีเมล์ [email protected]

Post Author: admin