🎊🎉ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ ผู้ร่วมงาน2กิจกรรม คอนเสิร์ตและวิ่ง มากกว่า 20,000 คน 🎊🎉 ในโครงการกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน @เชียงแสน สองฝั่งโขงเชื่อมโยงไทย-ลาว ท่องเที่ยวอนุลุ่มแม่น้ำโขง (ไทย ลาว พม่า จีน )”Chiang Saen Tour Half Marathon 2020″🏃🏽‍♂🏃🏽‍♂🏃🏽‍♂

🎊🎉ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ ผู้ร่วมงาน2กิจกรรม คอนเสิร์ตและวิ่ง มากกว่า 20,000 คน 🎊🎉 ในโครงการกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน @เชียงแสน สองฝั่งโขงเชื่อมโยงไทย-ลาว ท่องเที่ยวอนุลุ่มแม่น้ำโขง (ไทย ลาว พม่า จีน )”Chiang Saen Tour Half Marathon 2020″🏃🏽‍♂🏃🏽‍♂🏃🏽‍♂

 

 

ผศ.พิมพาภรณ์ วงศ์เตชะนนท์ CEO ผู้บริหาร บริษัท มหานครเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และผู้จัดการบริษัทฯ นายศุภาชัย เพชรยศ ได้กล่าวว่าการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย โดยการจัดกิจกรรม Event Marketing งาน ระหว่างกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน @เชียงแสน สองฝั่งโขงเชื่อมโยงไทย-ลาว ท่องเที่ยวอนุลุ่มแม่น้ำโขง (ไทย ลาว พม่า จีน )”Chiang Saen Tour Half Marathon 2020″ วันที่11-12 มกราคม 2563 เวลา ณ ที่ว่าการอำเภอเชียงแสน อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย

 

เพื่อมุ่งผลักดันให้จังหวัดเชียงราย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในการรองรับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ และเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ประสบความสำเร็จอย่างมากโดยมีผู้เข้าร่วมงานทั้งสองวันรวมกันมากกว่า 20,000 คน มีผู้ชมคอนเสิร์ต 17,782 คน ในคืนวันที่11มกราคม 2563 และเช้าวันที่12 มกราคม 2563 มีผู้เข้าร่วมสมัครวิ่ง จำนวน 3,212 คน”(ไทย ลาว พม่า จีน )”Chiang Saen Tour Half Marathon 2020″ ทั้ง 3 ระยะทาง ฟันรัน 6.2 กิโล ระยะมินิ 12 กิโล และระยะ 21 กิโล รวมนักวิ่ง 3,145 คน ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เช่น จีน อินเดีย อังกฤษ อิตาลี เยอรมัน พม่า ลาว ที่เข้ามามีกิจกรรมร่วมวิ่งในโครงการงานี้


หลังจากที่บริษัท มหานครเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และจังหวัดเชียงราย การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงราย ได้มีการหารือร่วมกันในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย
การจัดกิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งผลักดันให้จังหวัดเชียงราย ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในการรองรับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ และเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย โดยกิจกรรมของการจัดงาน ครั้งนี้ ประกอบด้วย


1.การประชาสัมพันธ์ภาพรวมจังหวัดเชียงราย ผ่านศิลปินที่มีชื่อเสียง โดยจัดทำคลิปวีดีโอท่องเที่ยว เพื่อเผยแพร่ให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ 2.การประชาสัมพันธ์แนะนำแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ผ่านสื่อรายการท่องเที่ยวไทย 1 ในโลก ททบ5 เวลา14:30 -15:00 น.โดยมีพิธีกรพี่ติ๊กชิโร่และพี่พิม@มหานคร
3.การจัดกิจกรรมเทศการดนตรี โครงการกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน @เชียงแสน สองฝั่งโขงเชื่อมโยงไทย-ลาว ท่องเที่ยวอนุลุ่มแม่น้ำโขง (ไทย ลาว พม่า จีน )”Chiang Saen Tour Half Marathon 2020″ และการออกร้านจำหน่ายอาหาร ของที่ระลึก และแพคเกจท่องเที่ยว โดยโรงแรม ร้านอาหาร และชุมชนในอำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงรายกว่า 30 หน่วยงาน


การจัดงานครั้งนี้เป็นความร่วมมือร่วมกันระหว่างภาครัฐและเอกชนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย โดยคาดว่าจะสร้างการรับรู้จากนักท่องเที่ยว และมีผู้เข้าร่วมงานทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย โครงการกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน @เชียงแสน สองฝั่งโขงเชื่อมโยงไทย-ลาว ท่องเที่ยวอนุลุ่มแม่น้ำโขง (ไทย ลาว พม่า จีน )”Chiang Saen Tour Half Marathon 2020″ ท่านจะได้พบกับสุดยอดศิลปินดัง อย่างติ๊ก ชีโร่ /เก้า เดอะวอยซ์ / วอน เดอะวอยซ์ / DJ FRIEND ZONE PLUS /ปู่จ๋าน /โกอาร์ม ปาร์ตี้โด๊ะ I Can See your voice นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารในพื้นที่ การออกร้านค้าผลิตภัณฑ์ของดีของเด่นจังหวัดเชียงราย โซนอาหารอร่อยจากอำเภอเชียงแสน

 

งานนี้จัดให้เข้าชมฟรีแบบไม่มีค่าใช้จ่าย ขอขอบคุณ -ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย-สปอร์ตซิตี้ -การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(สำนักงานใหญ่ )-การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงราย -กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา-สภาอุตสหกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงราย
-ที่ว่าการอำเภอเชียงแสน และหน่วยงานราชการที่ให้การสนับสนุน-ร้านอาหารครัวไท-ครัวเฮือนสะบายดี- น้ำดื่มHino -น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง -ประกันซิน่า-ไลออนแอร์ -ท่าเรือเชียงแสน-มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย- เครื่องดื่มสปอนเซอร์-


📍ฝ่ายเทคนิคการจัดงาน 📍 -นายอัจฉริยะ ผามั่น มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย -นายอนันต์ รูปงาม มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย -นายจักรกฤษณ์ เอ่งฉ่วน สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตาก -นายประธาน อินทรียงค์ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย -เทอดสกุล สูนยะไกร แล้วมาพบกันอีกในปี 2564 กิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน @เชียงแสน สองฝั่งโขงเชื่อมโยงไทย-ลาว ท่องเที่ยวอนุลุ่มแม่น้ำโขง (ไทย ลาว พม่า จีน )”Chiang Saen Tour Half Marathon 2020″ และสร้างสรรค์งานโดย #บริษัทมหานครเอ็นเตอร์เทนเม้นท์จำกัด

 

ภาพข่าว : พิม@ มหานคร

Post Author: admin