ตำรวจไซเบอร์ (CCIB) ปูพรมบุกทลายการพนันบอลออนไลน์กลางเมืองปทุม (ชมคลิป)

ตำรวจไซเบอร์ (CCIB) ปูพรมบุกทลายการพนันบอลออนไลน์กลางเมืองปทุม 4 จุด ของกลางเงินสดและเงินหมุนเวียนมากกว่า 20 ล้านบาท ตามนโยบาย ปราบปรามการพนันออนไลน์อย่างจริงจัง ของ ผบ.ตร.

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=1O2BdzHGkX4[/embedyt]

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2564 ตำรวจไซเบอร์สืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดการพนันฟุตบอลออนไลน์ ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี จำนวน 4 จุด มีทั้งเด็กและเยาวชนเข้าไปมั่วสุมลักลอบเล่นกันจำนวนมากซึ่งเป็นของผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

พล.ต.ท.กรชัย คล้ายคลึง ผบช.สอท.จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรื่อง ผบก.สอท.2 , พ.ต.อ.ณัฐภณ จินตะนานุช ผกก.3 บก.สอท.2 นำกำลังเข้าไปสืบสวนจับกุม เมื่อไปถึงพบโต๊ะพนันบอล ออนไลน์ 4 จุด คอมพิวเตอร์ กว่า 33 เครื่อง โพย และเงินสดและ เงินหมุนเวียน กว่า 20 ล้านบาท ผู้ต้องหา 25 คน มีเด็กและเยาวชนเข้าไปมั่วสุมเล่นพนันได้เสียกันมูลค่าหลายล้านบาท ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่าจุดพนันบอลออนไลน์ดังกล่าวได้ลักลอบเปิดมาได้ประมาณ 2 เดือนเป็นของซึ่งเป็นของผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ย่านนั้นซึ่งเป็นของ เวปไซด์ Biogaming และ 5Gbet และ LEAGUE88 net ซึ่งเป็นที่ทราบกันดี

จากการสอบสวนทั้งหมดรับว่าร่วมลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลออนไลน์กันจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึง จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดโดย แจ้งข้อกล่าว “ร่วมกันว่า เป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันทางอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต”ตามมาตรา มาตรา 4 , 5, 12(2) แห่ง พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 และลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล พนันเอาทรัพย์สินกันทางอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเป็นฝ่ายลูกค้าผู้เล่น” พระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ.2478 มาตรา 4,5,6,12(2) นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวงดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

Post Author: admin