สวนนงนุชพัทยาได้เฮตั้งแต่ต้นปี! พลายเบิร์ด เจ้าของฉายาขุนแผนคชสาร ได้ลูกเชือกที่ 20 จากพังบุษราคัม เป็นช้างพัง ตั้งชื่อสุดเก๋ น้องปีใหม่ (ชมคลิปคลิกๆ)

สวนนงนุชพัทยาได้เฮตั้งแต่ต้นปี! พลายเบิร์ด เจ้าของฉายาขุนแผนคชสาร ได้ลูกเชือกที่ 20 จากพังบุษราคัม เป็นช้างพัง ตั้งชื่อสุดเก๋ น้องปีใหม่

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้ามืดเวลา 05.15 น.วันนี้ (2 ม.ค.) สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับข่าวดีรับปีใหม่ 2561 หลังจากพังบุษราคัม อายุ 23 ปีซึ่งเป็นเมียตัวที่ 16 ของช้างพลายเบิร์ด เจ้าของฉายา “ขุนแผนคชสาร” อายุ 40 ปี ช้างแสดงโชว์ของสวนนงนุชพัทยา ได้ผลิตลูกอีกครั้งเป็นลูกช้างพัง เบื้องต้นพบว่ามีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง

จากการตรวจสอบบริเวณสถานที่เลี้ยงช้างของสวนนงนุชพัทยา พบเจ้าหน้าที่ ควาญช้าง รวมถึงสัตวแพทย์ คอยดูแลเจ้าลูกช้างแรกเกิดที่เดินวนเวียนอยู่ใกล้พังบุษราคัมซึ่งเป็นมารดาอยู่ไม่ห่าง ในการนี้ นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา พร้อมคณะผู้บริหารสวนนงนุชพัทยา ได้เดินทางมาเยี่ยมลูกช้างเพิ่งคลอด พร้อมตั้งชื่อให้ลูกช้างพังเกิดใหม่ว่า “พังปีใหม่” ด้วย

นายกัมพล ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา เปิดเผยว่าสำหรับพังปีใหม่ ถือเป็นช้างลำดับที่ 87 ของสวนนงนุชพัทยา เป็นลูกช้างเชือกที่ 20 ของพ่อช้างพลายเบิร์ด และเป็นลูกช้างเชือกที่ 4 ของแท่ช้างพังบุษราคัม นับเป็นลูกช้างเชือกแรกของปีใหม่ 2561 นี้ และอนาคตต่อไปจะเป็นช้างแสดงอีกตัวหนึ่งของสวนนงนุชพัทยาที่พร้อมรอคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวในโอกาสต่อไป

ภาพข่าว/สมชาย  โคตล่ามแขก

Post Author: admin