สวนนงนุชพัทยาได้เฮตั้งแต่ต้นปี! พลายเบิร์ด เจ้าของฉายาขุนแผนคชสาร ได้ลูกเชือกที่ 20 จากพังบุษราคัม เป็นช้างพัง ตั้งชื่อสุดเก๋ น้องปีใหม่ (ชมคลิปคลิกๆ)

สวนนงนุชพัทยาได้เฮตั้งแต่ต้นปี! พลายเบิร์ด เจ้าของฉายาขุนแผนคชสาร ได้ลูกเชือกที่ 20 จากพังบุษราคัม เป็นช้างพัง ตั้งชื่อสุดเก๋ น้องปีใหม่

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=9VjiSupQmgE[/embedyt]

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้ามืดเวลา 05.15 น.วันนี้ (2 ม.ค.) สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับข่าวดีรับปีใหม่ 2561 หลังจากพังบุษราคัม อายุ 23 ปีซึ่งเป็นเมียตัวที่ 16 ของช้างพลายเบิร์ด เจ้าของฉายา “ขุนแผนคชสาร” อายุ 40 ปี ช้างแสดงโชว์ของสวนนงนุชพัทยา ได้ผลิตลูกอีกครั้งเป็นลูกช้างพัง เบื้องต้นพบว่ามีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง

จากการตรวจสอบบริเวณสถานที่เลี้ยงช้างของสวนนงนุชพัทยา พบเจ้าหน้าที่ ควาญช้าง รวมถึงสัตวแพทย์ คอยดูแลเจ้าลูกช้างแรกเกิดที่เดินวนเวียนอยู่ใกล้พังบุษราคัมซึ่งเป็นมารดาอยู่ไม่ห่าง ในการนี้ นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา พร้อมคณะผู้บริหารสวนนงนุชพัทยา ได้เดินทางมาเยี่ยมลูกช้างเพิ่งคลอด พร้อมตั้งชื่อให้ลูกช้างพังเกิดใหม่ว่า “พังปีใหม่” ด้วย

นายกัมพล ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา เปิดเผยว่าสำหรับพังปีใหม่ ถือเป็นช้างลำดับที่ 87 ของสวนนงนุชพัทยา เป็นลูกช้างเชือกที่ 20 ของพ่อช้างพลายเบิร์ด และเป็นลูกช้างเชือกที่ 4 ของแท่ช้างพังบุษราคัม นับเป็นลูกช้างเชือกแรกของปีใหม่ 2561 นี้ และอนาคตต่อไปจะเป็นช้างแสดงอีกตัวหนึ่งของสวนนงนุชพัทยาที่พร้อมรอคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวในโอกาสต่อไป

ภาพข่าว/สมชาย  โคตล่ามแขก

Post Author: admin