“วันเด็กปีนี้เด็กชาวเขาเชียงใหม่มีเฮ”ได้เครื่องเล่นชุดใหญ่จากสองบริษัทยักษ์ใหญ่

“วันเด็กปีนี้เด็กชาวเขาเชียงใหม่มีเฮ”ได้เครื่องเล่นชุดใหญ่จากสองบริษัทยักษ์ใหญ่ บ.วันดี้เพลย์และผลิตภัณฑ์เลอสกินได้มอบเครื่องเล่นเด็กมาตรฐานสากลมูลค่า”2,400,000บาท”ให้น้องๆในวันเด็กปี61

เมื่อพูดถึง สนามเด็กเล่น นั้นเป็นของคู่กันกับเด็กๆ ในพื้นที่เจริญแล้วก็จะมีเครื่องเล่นกันแต่โอกาสของชาวเขาชาวดอยที่อยู่บนที่ราบสูงไม่มีโอกาสจะได้เล่นของเล่นเลยหลายคนจะรู้ไหมว่าในพื้นที่ทุรกันดาร พื้นที่บนดอย เด็กที่อยู่บนนั้นไม่เคยได้รับโอกาส ไม่เคยเล่นสนามเด็กเล่นที่มีเครื่องเล่นดีๆเลย
วันนี้ 13 มกราคม 2561พลโทอนุธัช บุนนาค ประธานศูนย์ ประสานประเทศเพื่อนบ้าน ศปก.ทบ.เป็นตัวแทนบริษัทเครื่องเล่น wande play ,คุณวิศิษฐ์ แซ่เซ็ง กรรมการผู้จัดการ บ.ไดอารี่ กรุ๊ป (2007) จำกัด ,ร่วมส่งมอบสนามเด็กเล่นแก่น้องๆโรงเรียนวัดประชาเกษม ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ในกิจกรรมวันเด็กปีนี้

ในวันนี้มีประชาชนเข้าร่วมพิธีมอบสนามเด็กเล่นเพื่อการเรียนรู้มากมาย ทั้งนายอำเภอหางดง(ตัวแทนจังหวัดเชียงใหม่) พลโท อนุธัช บุนนาค ประธานศูนย์ประสานประเทศเพื่อนบ้าน ศปก.ทบ.
คุณวิศิษฐ์ แซ่เซ็ง กรรมการผู้จัดการ บ.ไดอารี่ กรุ๊ป (2007) จำกัด
มิสเตอร์ หลิว หยาง ตัวแทน บริษัท วันดี้ เพลย์ (ผู้ผลิตเครื่องเล่นเด็ก)
นาย ธนัท เวียงคำฟ้า ผู้นำชุมชนบ้านน้ำซุ้ม ชาวบ้าน อ.หางดง ,นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนสื่อมวลชนมากมายจำนวน กว่า 400 คน
ทางคุณวิศิษฐ์ แซ่เซ็ง กรรมการผู้จัดการ บ.ไดอารี่ กรุ๊ป (2007) จำกัด “ผลิตภัณฑ์เลอสกิน” ร่วมกับศูนย์ประสานประเทศเพื่อนบ้าน (ศปก.ทบ) ,มูลนิธิพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ เพื่อสร้างสันติภาพและการพัฒนา ได้เล็งเห็นความสำคัญของเด็กที่อยู่บนดอยห่างไกลความเจริญ ไม่มีโอกาสที่จะได้เล่นเครื่องเล่น จึงได้ร่วมจัดกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ ปี2561 พร้อมมอบสนามเด็กเล่นเพื่อการเรียนรู้ ให้กับเด็กๆที่นี่
สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับเด็กๆ ที่อยู่ห่างไกล

ซึ่งเด็กที่อยู่บนดอยนี้ไม่เคยสัมผัสกับสนามเด็กเล่น ไม่เคยได้เล่นเครื่องเล่น แต่วันนี้เด็กๆที่นี่จะได้มีโอกาสเล่นสนามเด็กเล่นที่น่าสนุก เชื่อว่าเครื่องเด็กเล่นและสนามเด็กเล่น จะสามารถช่วยเติมเต็ม ในสิ่งที่พวกเขาขาดไปในพื้นที่
ทางด้านผู้ให้รู้สึกดีใจมากที่เห็นเด็กๆ น้องๆ ต.บ้านปง มีความสุข และมีรอยยิ้มจากเครื่องเล่นนันทนาการที่บริษัทมอบให้ และบริษัทผู้ผลิตสินค้าอยู่ในประเทศจีน และต้องขอยืนยันว่าสินค้าของบริษัททุกชิ้นได้มาตรฐานความปลอดภัยจากยุโรป(eu) และทางบริษัทตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย ก็ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสหภาพยุโรป ด้วยเช่นกัน

 

ประพัฒน์ บวรภโรทัย
รายงาน
086-5336136

Post Author: admin