สวนนงนุชพัทยานำไม้นานาพันธุ์สร้างสวนมิตรภาพ กระชับความสัมพันธ์ไทยภูฏาน (ชมคลิปคลิกๆ)

สวนนงนุชพัทยานำไม้นานาพันธุ์สร้างสวนมิตรภาพ กระชับความสัมพันธ์ไทยภูฏาน

วันนี้ 1 ก.พ.61 นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี ได้นำทีมงานจัดสวนและอุปกรณ์ลงพื้นที่ตกแต่งสวนบนพื้นที่ 3 ไร่ ภายในสถานทูตภูฏานประเทศไทย กทม. โดยมีท่านเอกอัคราชทูต เชวัง โซเพล ดอร์จิ เอกอัครชทูตภูฏาน ประจำประเทศไทย ให้การต้อนรับ เพื่อสร้างความสวยงามและเป็นเครื่องหมายความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศระหว่างไทยกับภูฏาน


โดยนายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า ตั้งใจตกแต่งสวนตามแนว friendship garden หรือ สวนมิตรภาพ มีรูปแบบเป็นสวนบ้าน มาดัดแปลงผสมผสาน กับสวนแบบไทย และสวนแบบต่างประเทศๆ อังกฤษ ฝรั่งเศษ บาหลี ที่จะให้ทั้งความร่มรื่น สง่างามและความสวยงามของพันธุ์ไม้นานาชนิด สื่อให้เห็นความตั้งใจและการแสดงออกสิ่งที่เรามอบให้ประเทศของเขา โดยพันธุ์ไม้ที่เลือกมาตกแต่งและจัดสวนในครั้งนี้ มีทั้งไม้ขนาดใหญ่และไม้ขนาดเล็ก ประมาณ 50 ชนิด อาทิ ปาล์ม,พิกุลด่าง ,อบเชย ,หมากแดง ,ปรงไดอุน ,ปลงกาติส เป็นต้น


สำหรับการมาจัดสวน ของทีมสวนนงนุชครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ได้เข้ามา สานความสัมพันธ์ไทยและภูฏาน ตามความตั้งใจที่สวนนงนุช เคยได้ขออนุญาตทางสถานเอกอัครราชทูตภูฏานเข้ามาเพื่อปรับปรุง ตกแต่งสวนบริเวณรอบให้ใหม่ และเป็นการกระชับความสัมพันธ์ไทยภูฏาน อีกด้วย โดยทางสวนนงนุชไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และยังพร้อมส่งทีมงามมาดูแลตัดแต่ง ต้นไม้ อยู่เป็นระยะ และหากประเทศไทยมีโอกาสได้ไปจัดแสดงสวนในประเทศภูฏาน ทางทีมสวนงนุชก็พร้อมยกทีมงานไปเนรมิตสวนในต่างแดนอีกด้วย

อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 082-9144646 094-5565622 /086-3684323

Post Author: admin