“ห่อหมกฮวกไปฝากป้า” เพลงอีสานอินดี้ ดังไกลถึงญี่ปุ่น

โปรดิวเซอร์รายการทีวีชื่อดังแดนซามูไร ส่งหนังสือขอซื้อสิทธิ์เพลง “ฮ่อหมกฮวกไปฝากป้า” ของค่ายสิงห์มิวสิค ค่ายเพลงระดับภูธรเมืองขอนแก่น หลังผลงานเพลงมียอดวิวส์กว่า 213 ล้านวิวส์

 


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ตุลาคม 2561 นายณฐพบ ชาเนตร์ ผู้บริหารเพลงค่ายสิงห์มิวสิค เลขที่ 88/52 หมู่ 15 หมู่บ้านเบต้าเฮาส์ โนนทัน 9 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เผยว่า Mr.Daisuke Takagi โปรดิวเซอร์บริษัท foolenlarge co.,ltd ตั้งอยู่ 6-33-14, Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo 150-0001 Japan ซึ่งเป็นรายการทีวีชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ได้ส่งหนังสือมาเพื่อขออนุญาติสิทธิ์เพลง “ห่อหมกฮวกไปฝากป้า” ไปเผยแพร่ในประเทศญี่ปุ่น และทางโซเชียลมีเดียทั่วโลก


ในการนี้ทางบรัทฯ ญี่ปุ่นเห็นว่าเพลงห่อหมกฮวกไปฝากป้า ได้รับความนิยมจนมียอดวิวส์สูงในประเทศไทย จึงไดขอซื้อลิขสิทธิ์ไปออกรายการทีวี ทั้งนี้ยอดวิวส์ของเพลงมียอดวิวส์กว่า 213 ล้านวิวส์ในปัจจุบัน โดยเพลงห่อหมกฮวกไปฝากป้า ขับร้องโดย ลำเพลิน วงศกร Feat. เต๊ะ ตระกูลตอ เป็นเพลงอีสานในแนวพื้นบ้านสนุกสนาน เนื้อหาคือ ตามวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของชาวอีสานจะอยู่กินกันแบบง่าย เมื่อหาอาหารได้ก็จะนำไปแบ่งปันกันกินระหว่างญาติพี่น้อง โดยมีเนื้อเพลงกล่าวถึงครอบครัวหนึ่งได้ไปช้อนฮวก (ลูกอ๊อด) นำมาทำอาหารเมนูหมกฮวก

จากนั้นได้ใช้ให้ลูกชายขี่รุจักรยานนำหมกฮวกที่ปรุงสุกแล้วไปฝากป้า ที่อยู่อีหบ้านหลังนึง แต่ลูกชายทั้งหิวข้าว ทั้งโกรธให้แม่ที่ใช้ให้เอาอาหารไปฝากป้า เมื่อไปถึงบ้านป้า แต่ป้าไม่อยู่ที่บ้าน จะเข้าไปในบ้านป้าหมาก็เห่า จึงนำหมกฮวกแขวนไว้รั้วหน้าบ้าน ขากลับหมาไล่กัด ฝนก็ตกทำให้รถจักรยานเกิดหกล้มแล้วพัง จึงเกิดอาการโมโหหิวข้าว และโกรธ ทั้งเปียกฝน และรถตกข้างทาง….
สำหรับเพลงฮ่อหมกฮวกไปฝากป้า ในช่วงนี้นำเค้าโรงเรื่องไปผลิตเป็นภาพยนต์ ซึ่งอยู่ในช่วงการถ่ายทำ คาดว่าประมาณเดือนธันวาคมในรอบสื่อมวลชน และฉายต้อนรับปีใหม่นี้ นายห้างสิงห์ มิวสิค กล่าวในที่สุด


ยศวิน. รัตนโชติ

Post Author: admin