เกรซ-พัชร์สิตา ลุยไม่เกี่ยง!! ทั้งบู๊ ทั้งจูบ เพื่อความสมจริงในการเป็น “แม่สื่อจอมป่วน”

เกรซ-พัชร์สิตา ลุยไม่เกี่ยง!! ทั้งบู๊ ทั้งจูบ เพื่อความสมจริงในการเป็น “แม่สื่อจอมป่วน”

เพิ่งออกอากาศได้เพียงไม่กี่ตอน ความป่วนของนางเอกสาว เกรซ-พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ ในละครเรื่อง “แม่สื่อจอมป่วน” ค่ายปภัสราโปรดักชั่น ที่ออกอากาศให้ชมกันทุกเย็นวันจันทร์ถึงอาทิตย์ ทางช่อง 7 สี ก็เข้าไปซุกซนอยู่ในหัวใจของคนดูทั่วประเทศแล้ว ด้วยคาแร็กเตอร์ห้าวๆ บู๊ๆ ทั้งขับเรือ ต่อยมวย แถมยังมีบทจูจุ๊บให้แฟนๆ ละครได้ฟินคู่กับพระเอกของเรื่องอย่าง แม็ค-วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล ด้วยแล้วเนี่ย…!!! ทำเอาแฟนๆ ถึงกับติดอกติดใจในคาแร็กเตอร์ของ “ลูกพี่สาม” กันทีเดียวเชียว
งานนี้สาวเกรซมาร่วมพูดคุยถึงคาแร็กเตอร์ การถ่ายทำ รวมถึงเรื่องราวต่างๆ ในกองถ่ายที่เธอบอกว่าสนุกสุดเหวี่ยงและปลาบปลื้มมากๆ
@จาก มดแดง ในละคร เล่ห์รักยาใจ สู่ ลูกพี่สาม ณ แม่สื่อจอมป่วน ความกดดันในฐานะ นางเอก เป็นอย่างไร
เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่สองค่ะ กดดันน้อยลงแล้วค่ะ มดแดง กระแสดีมาก มาเรื่องนี้คนก็รอดูอีก เกรซก็หวังว่าคนจะชอบ จะได้เห็นคาแรคเตอร์ที่ไม่ซ้ำกับเรื่องเก่าของเกรซ ก็หวังว่าจะรู้จัก ลูกพี่สามกันทั่วบ้างทั่วเมืองเหมือนกับมดแดงนะคะ
@คาแร็กเตอร์ของ ตติยา หรือ สาม เป็นอย่างไร
ก็จะเป็นสาวห้าว ลูกสาวเจ้าของค่ายมวยสองหมัดสั่ง นิสัย กวนๆ เป็นตัวของตัวเอง ขาเลาะ ขาลุย ชอบทำตัวเป็นแม่สื่อจับคู่ให้คนอื่น คาแรคเตอร์ไม่ไกลตัวมากค่ะ สามเป็นคนสนุกๆ รักเพื่อน รักครอบครัว ที่ต้องปรับอาจจะมีแค่ เพิ่มความห้าวขึ้นหน่อยหนึ่งค่ะ เกรซก็ชอบคาแร็กเตอร์แบบนี้นะคะ เหมือนได้ใส่ความเป็นตัวเองลงไปบ้าง ก็เลยดูเหมือนกับมันมีความเป็นธรรมชาติด้วย อารมณ์ก็จะคล้ายๆ ลูกสาวกำนัน อาจจะเหมือนก็ตรงพ่อโหดนี่แหละ

@ลูกพี่สาม…นี่เป็นบทที่ท้าทายแค่ไหน
ท้าทายหลายอย่างค่ะ เรื่องคาแรคเตอร์กับบท ไม่กังวลค่ะ แต่จะไปโฟกัสที่คิวบู๊มากกว่า มีการปลอมตัวใส่วิกผมสั้น มีขับเรือ ขี่มอเตอร์ไซค์ คือได้ทำหลายอย่างมากในเรื่องนี้ ฉากที่ยากสุดสำหรับเกรซ น่าจะเป็นการขับเรือค่ะ เพราะว่าเราก็มีขับจริงด้วย ต้องแบกรับภาระผู้โดยสารเป็นพี่ๆ ทีมงาน ตากล้องไปด้วยทุกครั้ง ก็ต้องขับให้เป็นจริง เก่งจริง ท่าต้องได้ ต้องปลอดภัยด้วย
@ฉากที่เกรซประทับใจสุดๆ
น่าจะเป็น ตอนที่ช่วยพ่อสอง (มนตรี เจนอักษร) กอบกู้ค่ายมวย ค่ะ ก็เหมือนเป็นการแสดงสปิริตให้พ่อกับทุกคนเห็นว่า เราเป็นลูกที่เอาการเอางาน ถึงตัวจะเป็นผู้หญิง แต่ใจแกร่งเกินร้อย ฉากนี้ก็ได้ชกมวย ซึ่งเป็นแม่ไม้มวยไทยจริงๆ ยากมาก แต่พอภาพออกมา ก็สวยงามมากค่ะ เลยรู้สึกถึงความตั้งใจของตัวเองมากจริงๆ เรื่องนี้มีบทบู๊เยอะด้วย ชอบนะคะ ดูแล้วรู้สึกเหมือนเป็นหญิงเก่ง ฉากขึ้นเวทีต่อยมวย ก็ต้องเท้าความก่อนว่า ก่อนจะเปิดกล้อง เกรซเรียนคิวบู้ เรียกชกมวยกับค่ายมวย ศศิประภา ครูสอนก็ได้สอนเรื่องท่าต่างๆ รวมถึงในกองเราก็มีนักมวย อย่างพี่สมรักษ์ คำสิงห์ พี่สมจิตร จงจอหอ คอยสอนด้วยค่ะ

@มีพลาดบ้างมั้ย
ตั้งแต่ถ่ายมาพลาดครั้งเดียวค่ะ คือฉากที่อยู่ริมน้ำ แล้วต้องเทคตัวจากเก้าอี้ ขึ้นไปเข่าใส่คางของพี่คนหนึ่ง ซึ่งตอนซ้อมไม่พลาดเลย แต่ว่าพอเอาจริง เหมือนกะองศาผิดไป เข่าเลยโดนปลายคางพี่เค้าจริงๆ ซึ่งพี่เค้าก็ไม่ได้โกรธอะไร บอกว่ามีพลาดบ่อยๆ ไม่เป็นไร
@ในเรื่องต้องมีฉากประกวดนางงามด้วย
ก็ไม่ยากไม่ง่ายนะคะ เพราะมีพี่กบ ปภัสรา (ผู้จัดฯ) นางงามตัวจริงคอยเป็นพี่เลี้ยงอยู่ ส่วนการโชว์ความสามารถในการประกวดก็เป็นการรำไทย เพลง เทพบันเทิง เคยเรียนรำมาก่อนค่ะ แต่ก็จำไม่ค่อยได้ พอดีวันนั้นถ่ายที่โรงเรียน เลยได้ครูนาฏศิลป์ของโรงเรียนนั้นช่วยทวนท่าให้ด้วยค่ะ ส่วนในชีวิตจริงนั้น เกรซไม่เคยประกวดอะไรเลยค่ะ แล้วก็ไม่คิดประกวด เพราะน่าจะไม่ใช่ทาง ไม่ได้อ่อนหวานขนาดนั้น
@ได้ข่าวว่าเรื่องนี้ฉากเลิฟซีนเยอะมาก
ใช่ค่ะ แต่เป็นฉากจูจุ๊บ เยอะมาก คือรู้ตั้งแต่ตอนที่ทำเวิร์คช้อปแล้วว่ามี เพราะพี่กบ ก็อยากให้มีความหวานตรงนี้เป็นจุดเปลี่ยนของตัวละครสองตัวนี้ด้วย ก็พอมองว่าเป็นงาน ก็ต้องทำได้ค่ะ คุยกัน ขอโทษกับกับพี่แม็ค ก่อนที่จะแสดงทุกครั้ง ถามว่าเขินมั้ย ก็เขินค่ะ แต่พอเอาจริงๆ แล้ว ก็ข้ามจุดที่เขินไปได้ เพราะเราสองคนก็อยากจะถ่ายซีนหวานๆ แบบเทคเดียวผ่าน ส่วนฉากสวีทหวานที่สุดที่ชอบ น่าจะเป็นฉากจบของเรื่อง เหมือนฉากจุ๊บอื่นๆ ก็มีแค่นักแสดงสองคน แต่ฉากจบเนี่ย นักแสดงมาทั้งเรื่อง แล้วพี่แม็คตลกมาก แบบ…เห้ย ตื่นเต้นๆ แล้วตอนจบเนี่ย…เกรซก็ได้แต่งตัวสวยที่สุดของทั้งเรื่องซีนนั้นด้วยค่ะ


@ร่วมงานกับพระเอกหล่อใส่สไตล์อัปป้า
สนุกค่ะ สนุกจริงๆ เนื่องจากว่านิสัยพี่แมคจริงๆ กับตัวละครหมอขุนเขาเนี่ย เกรซมองว่าไม่แตกต่างกัน เลยเล่นไว เล่นอิน แล้วก็รับส่งกันเร็วมาก เลยทำให้การทำงานเนี่ย…แม่น แล้วก็ราบรื่นดีค่ะ ส่วนเรื่องความหล่อเนี่ย…(ลากเสียงยาว) ดูเอาเองแล้วกัน ส่วนการร่วมงานกับพี่กบ จะให้ฟิลลิ่งเหมือนทำงานกับพี่สาวค่ะ พี่กบสนุก น่ารักกับน้องๆ ตลอด แล้วก็มีคำแนะนำที่ดี ที่พอเราฟังแล้วไม่กดดัน แต่สามารถนำไปใช้ได้จริง ก็รู้สึกรักพี่กบเลยค่ะ ฉากที่เข้าด้วยกันก็รู้สึกเหมือนแม่จริงๆ เลยค่ะ
@เคยเป็น แม่สื่อ ในชีวิตจริงบ้างมั้ย
ก็อาจจะมีแบบ แนะนำเพื่อนให้รู้จัก บ้างในบางคน แต่เกรซไม่มีความเห็นกับเรื่องนี้เลยค่ะ เกรซมองว่า มันมองได้สองอย่าง คือเราแนะนำไป เราจับคู่ให้ไป และเค้าลงเอยกัน เราเองก็มีความสุข แต่ถ้าเค้าเลิกกัน ไม่โอเค.กัน อันนี้ไม่รู้จะเป็นบาปมั้ย เอาเป็นว่า ถ้าเป็นคนดีกับคนดี ก็น่าแนะนำ ถ้าเค้าโอเค.กันทั้งสองฝ่าย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การที่ใครจะคู่ใครซักคน เกรซว่าคงมีเรื่องของโชคชะตาเข้ามาเกี่ยวด้วยค่ะ


@ทำไมทุกคนต้องดูละครเรื่องนี้
พูดง่ายๆ เลย เพราะว่า มันยังไม่ค่อยมีละครแนวป่วนๆ จับคู่ชาวบ้านเค้าแบบนี้มั้งคะ แล้วเรื่องนี้เนี่ย…ความรักและคู่รักมีหลากหลายรูปแบบค่ะ มีทั้งเป็น แฟน เป็นเพื่อน เป็นญาติ เราจะได้มุมมองใหม่ๆ จากตัวละครต่างๆ ด้วยค่ะ เรื่องนี้เกรซได้ร้องเพลงประกอบละครคู่กับพี่แม็คด้วย ชื่อเพลง รักเธอตั้งแต่เมื่อไหร่ เป็นเพลงคู่ก็ยากแล้วค่ะ คนหนึ่งต้องสูงคนหนึ่งก็ต่ำไป นักร้องอย่างพี่แม็ค ก็สบายเลย ของเกรซก็มี พี่กิ่ง เดอะสตาร์ คอยไกด์ให้ โดยรวมก็ถือว่า ออกมาดีนะคะ สุดท้ายเกรซก็ขอฝากละครเรื่อง แม่สื่อจอมป่วน ด้วยนะคะ สามจะเป็นผู้หญิงเท่ๆ ที่หลายคนจะชอบ เพราะสามเก่ง ทำอะไรได้หลายอย่าง และมีมุมมองความรักที่น่ารักไปอีกแบบ ฝากด้วยค่า
อย่าลืมไปเป็นกำลังใจให้ ลูกพี่สาม ในละคร “แม่สื่อจอมป่วน” ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.50 น. ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 7 สี กบ ปภัสรา รับประกันความสนุกนะจ้ะ!!!

 

Post Author: admin