ขอนแก่น-เปิดตัวกลางแปลง ภาพยนตร์คนอีสาน

ขอนแก่น-เปิดตัวกลางแปลง ภาพยนตร์คนอีสาน

ภาพยนตร์คนอีสานเรื่องใหม่ที่น่าจับตามอง “กลางแปลง” เรื่องจริงจากวัฒนธรรมอีสานที่กำลังจะสูญหาย เป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของคนทำหนังเร่ การฉายหนังกลางแปลง โดยทางผู้อำนวยการสร้าง ได้นำผู้กำกับพร้อมนักแสดง ทำพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ศาลหลักเมืองขอนแก่นและโปรโมทภาพยนตร์ก่อนหนังจะเข้าฉายในโรงภาพยนต์ภาคอีสาน และกรุงเทพ วันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้


มรกต แก้วธานี ผู้กำกับภาพยนตร์ “กลางแปลง” พร้อมนักแสดง นำโดย พราว สมฤทัย พนันชัย, เอฟ นนทิพัทธ์ นางเอกพระเอกหน้าใหม่ ได้ทำพิธีสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น ก่อนเดินทางไปโปรโมทหนัง ที่ตลาดต้นตาล เทศบาลนครขอนแก่น ได้รับการต้อนรับจากชาวจังหวัดขอนแก่นเป็นอย่างดี “กลางแปลง” เป็นภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวของคนทำหนังเร่ ฉายหนังกลางแปลง ที่ต้องฝันฝ่าอุปสรรคต่างๆ มากมาย ในเนื้อหายังสอดแทรก วิถีชีวิต วัฒนธรรมชาวอีสาน บอกเล่าพัฒนาการของหนังกลางแปลงจากระบบฟิล์มสู่ระบบดิจิตอล มีทั้งบทดราม่า คอมมาดี้ และแอคชั่น ผู้สร้างมุ่งหวังให้หนังกลางแปลงได้กลับมามีลมหายใจอีกครั้ง เพราะปัจจุบันหนังกลางแปลงเริ่มเลือนหายและเหลือเป็นเพียงหนังเพื่อการแก้บนเท่านั้น


หนังกลางแปลงอำนวยการสร้างโดย ส.อ.น ภาพยนตร์ เจ้าของหนังเร่รายใหญ่ของจังหวัดขอนแก่น ใช้ทุนการสร้างเกือบ 10 ล้านบาท นักแสดงเป็นนักแสดงหน้าใหม่ทั้งหมด ยกเว้น เดี่ยว ชูพงษ์ สถานที่ถ่ายทำถ่ายทำในจังหวัดขอนแก่น ดำเนินเรื่องด้วยภาษาอีสาน โดยจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ และ SF ในภาคอีสาน 50 โรง พร้อมกันในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ //

Post Author: admin